Thức ăn mà người châu Phi thà nhịn đói còn hơn ăn đã trở thành mặt hàng xa xỉ ở nước khác và được du khách yêu thích

Nhắc đến Châu Phi ấn tượng đầu tiên của nhiều người là cái nghèo và cái đói, thực tế thì ở các nước ven biển Châu Phi về cơ bản không thiếu lương thực.

Ở những nơi này, hải sản đa dạng và phong phú, nhưng người dân ở đây thà nhịn đói cũng không ăn những loại hải sản này, thậm chí còn gọi nó là "đồ ăn của quỷ".

châu phi, con vẹm, con trai biển

Tại sao vậy? Trên thực tế, có bốn lý do cho điều này.

1. "Đồ ăn địa ngục"

Ở bờ biển nước châu Phi có một loại hải sản vỏ màu đen, người châu Phi gọi là "thức ăn của quỷ" và "thức ăn từ địa ngục", còn chúng ta thường gọi là trai hay là vẹm. Các bậc cha mẹ châu Phi thường nói với con cái họ rằng những thứ đen đủi là điều không may mắn, chúng là của quỷ địa ngục, do vậy không nên chạm vào chúng.

châu phi, con vẹm, con trai biển
Con vẹm hay còn gọi là con trai

2. Có sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực

Ở châu Phi, nhiều người không đủ kiên nhẫn và không biết cách làm sạch nguyên liệu kỹ càng, dễ dẫn đến tình trạng thức ăn ăn xong sẽ gây cảm cúm, rối loạn dạ dày. Điều này càng làm sâu thêm nỗi ám ảnh về "đồ ăn của quỷ" và "đồ ăn địa ngục".

châu phi, con vẹm, con trai biển

3. Thử các phương pháp nấu ăn khác nhau

Người Châu Phi thích làm việc bằng tay không, kể cả khi bóc vỏ hải sản, nên dễ bị cắt vào tay bởi vỏ cứng, máu chảy ra. Ngoài ra, khi nấu ăn, người châu Phi thường chỉ nấu chín thô, không ngon và dễ tổn thương nên tự nhiên không ai thích hải sản.

châu phi, con vẹm, con trai biển

4. Không thích hợp để bảo quản nếu nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ trên lục địa châu Phi quá cao, vì cư dân châu Phi hiếm khi có tủ lạnh trong nhà nên cá hoặc các loại hải sản khác có thể dễ dàng bị nóng lên và hỏng, sinh ra mùi hôi. Cũng có một số người dân địa phương thà đói còn hơn ăn.

châu phi, con vẹm, con trai biển