Cả gia đình có thể bị ngộ độc bởi các thói quen khi nấu ăn sau

Thịt nướng là món ăn rất ngon nhưng sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng vỉ nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí. Tránh sử dụng than đá để nướng vì đó là một phương pháp không lành mạnh.

thói quen khi nấu ăn

Nướng thịt bằng than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp

Giã đông thức ăn ở nhiệt độ phòng

Thông thường, nhiều người có thói quen bỏ thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng để làm tan đá trước khi chế biến. Nhưng bạn có biết rằng nhiệt độ phòng (20-22 độ C) là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển vì vi khuẩn có thể phát triển mạnh, sinh sôi gấp nhiều lần trong khoảng nhiệt độ từ 5-60 độ c. Cách tốt nhất để giúp bạn làm tan thực phẩm đông lạnh là bạn sử dụng lò vi sóng ở chế độ rã đông hoặc để xuống ngăn mát tủ lạnh... Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.

Ăn các loại thịt tái

Bạn biết đấy, ăn nhiều thịt tái sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của hệ thống đường ruột do vi sinh vật có hại trong thịt tác động trực tiếp này gây ra một số bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Thịt ướp với gia vị gói

Thịt ướp với dầu ô liu, rau thơm, vỏ chanh, nước chanh, mật ong, ớt và gia vị là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng hơn so với gia vị đóng gói sẵn. Nước xốt và nước sốt đậu nành đóng chai thường chứa rất nhiều đường, muối, chất bảo quản, chất tạo màu và hương vị nhân tạo.

Quan trọng hơn cả, chị em nội trợ nên rửa sạch sẽ tay trước khi chế biến thức ăn cho cả gia đình.


Tin tức nóng

Chuyện sao Việt

thói quen khi nấu ăn

Tags: Sức Khỏe thói quen khi nấu ăn sai lầm khi nấu ăn ngộ độc nguyên nhân gây ngộ độc