Quảng Ninh nói gì khi vé mời trận bóng đá nữ SEA Games 31 được rao bán?

Quảng Ninh nói gì khi vé mời trận bóng đá nữ SEA Games 31 được rao bán?

Mặc dù chưa phát hành nhưng vé mời trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 đã được rao bán trên mạng

(Ảnh: Internet).

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tối 20/5 cho biết, Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 vé mời trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nữ, diễn ra từ 15h30 ngày 21/5 tại SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh). Số lượng vé mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của SVĐ Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Sở này khẳng định, đến thời điểm hiện tại, vé mời 2 trận bóng đá nói trên chưa được phát hành; các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ phát hành vé mời để phát đến tay người hâm mộ từ sáng 21/5.

Tuy nhiên, từ sáng 20/5, trên mạng xã hội đã có những thông tin rao bán vé mời xem 2 trận thi đấu này trên mạng với giá mỗi cặp vé là 1-1,2 triệu đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao cảnh báo, những lời rao bán vé trận đấu này trên mạng có thể là lừa đảo bán vé giả. Lãnh đạo Sở sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh sự việc và xử lý theo quy định.

Quảng Ninh nói gì khi vé mời trận bóng đá nữ SEA Games 31 được rao bán?

Hình ảnh người hâm mộ "xí" chỗ xếp hàng chờ nhận vé tại cửa sân vận động Cẩm Phả (Ảnh: OTOFUN Quảng Ninh).

Cũng liên quan đến việc phát hành vé mời cho 2 trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 21/5, từ sáng 20/5, tại khu vực sân vận động Cẩm Phả đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo ghế nhựa, xô chậu… để "xếp lốt" hoặc dùng sơn, phấn để ghi tên vị trí xếp hàng với hy vọng nhận được vé phát miễn phí trước tiên.

Ngay trong sáng 20/5, TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu dọn, dẹp bỏ tất cả các vật dụng người dân mang đến để "xếp lốt" nhận vé; đồng thời tuyên truyền, thông báo đến người dân về việc tuân thủ các quy định trong nhận vé mời, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực sân vận động Cẩm Phả.

Trước đó, ngày 18/5, để có được vé mời vào sân xem và cổ vũ 2 trận bán kết môn bóng đá nữ, hàng nghìn người hâm mộ phải đứng đợi từ 3h sáng trước cửa sân và hàng nghìn vé phát ra đã hết chỉ sau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

Đáng chú ý, lợi dụng nhu cầu của người dân, một số đối tượng đã rao bán vé mời miễn phí với giá từ vài trăm cho đến cả triệu đồng. Càng gần giờ thi đấu của đội tuyển Việt Nam, giá vé càng tăng cao. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, UBND TP Hạ Long; UBND TP Cẩm Phả vào cuộc xác minh các đối tượng "phe vé".

Quảng Ninh nói gì khi vé mời trận bóng đá nữ SEA Games 31 được rao bán?

Các trận đấu bóng đá luôn có sức hút lớn với người hâm mộ (Ảnh: Hùng Sơn).

Để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ cổ vũ các trận thi đấu đảm bảo an ninh, an toàn, UBND tỉnh giao UBND TP Cẩm Phả, UBND TP Hạ Long thực hiện phát hành giấy mời, vé mời đại biểu, nhân dân và du khách trên địa bàn; tổ chức phát vé miễn phí cho người hâm mộ.

Ngoài ra lắp đặt bổ sung màn hình LED tại Quảng trường 12/11 thành phố Cẩm Phả để phục vụ nhân dân và du khách xem bóng đá.

UBND TP Hạ Long phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng phương án kiểm soát giấy mời, vé mời tại nhà thi đấu 5.000 chỗ, tại phường Đại Yên; lắp đặt màn hình LED tại Quảng trường 30/10 thành phố Hạ Long.