17/11/2023 03:50

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

“Ngày mới về, em bắt chồng và mẹ chồng sống theo ý em” - chị Lệ thừa nhận trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 355 mang tới câu chuyện “ngược đời” của một gia đình ở TP.HCM.

Bà Tô Niệm Từ được 2 MC chương trình khen là mẹ chồng hiền từ hiếm có, còn chị Phan Thị Thanh Lệ đã có một quá trình “chuyển hoá” rất tích cực từ khi sống chung với mẹ chồng.

Ngay từ lần đầu về thăm nhà, chị Lệ đã thấy mẹ chồng rất hiền lành, ít nói, thậm chí chị còn cảm thấy như “mẹ ra mắt con dâu”. “Em là người hỏi và gợi chuyện, chỉ đến khi nhắc tới con gái mẹ và chuyện xem tướng mẹ mới nói nhiều thôi” - chị Lệ nhớ lại.

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

Lần đầu gặp gỡ, cả bà Từ và chị Lệ đều cảm mến nhau

Thời gian đầu về làm dâu, chị Lệ gặp chút khó khăn khi không hợp khẩu vị với những món ăn mẹ nấu vì mẹ là người gốc Hoa. “Có những bữa em không ăn được, phải ra ngoài ăn. Sau đó, em cũng chia sẻ thẳng với mẹ là con không ăn được mấy món này. Mẹ bảo con muốn ăn gì, chỉ cho mẹ, để mẹ nấu cho”.

Tính chị Lệ rất thẳng thắn và hay nói lớn tiếng khi có điều không vừa lòng. Chị nhớ, ngày trước, khi đi làm về thấy nhà cửa bừa bộn, chị rất bực mình. Hay khi mẹ chồng cho cháu vừa ăn vừa chơi, vừa ăn vừa xem tivi không đúng như chị đã dặn, chị cũng tỏ ý không vừa lòng. “Ngày mới về, em bắt chồng và mẹ chồng sống theo ý em” - chị Lệ thừa nhận.

Nhưng sau một thời gian sống cùng mẹ, chị học theo tính cách của mẹ chồng, đó là buông bỏ và chấp nhận những thiếu sót của người khác.

Bà Từ là người hay đi chùa, nên bà chọn lối sống rất bao dung với người khác. Bà chưa từng nói to, la mắng con dâu. Con dâu nói gì làm bà buồn lòng, bà cũng chỉ im lặng và cho qua, không giận dỗi, để trong lòng. Bà nói “buông bỏ là tốt cho mình”.

Chị Lệ thấy mẹ chồng quá hiền lành nên dần dần cũng thay đổi tâm tính. Mỗi lần lớn tiếng với mẹ xong, chị đều chủ động làm hoà: “Tính con vậy, nói xong rồi thôi nên mẹ đừng có giận, đừng có buồn nha”.

Chị chia sẻ, “cảm động nhất là những ngày mẹ chăm em khi em mang bầu và mới sinh”. “Em bị nghén, không ăn được gì, chỉ ăn đồ luộc và đồ kho. Mẹ cũng chiều ý em. Sau sinh, một tay mẹ cơm nước, trông em bé ban đêm cho em ngủ, nấu nước tắm cho em. Mẹ còn trông em bé cho em nằm mát-xa. Lúc đó em cảm động lắm, vì mẹ chăm em không khác gì mẹ ruột. Mẹ ruột em có lên nhưng thấy mẹ chồng và chồng chăm kỹ rồi nên mẹ đi về”.

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

Bà Từ chưa từng la mắng con dâu, luôn chọn cách buông bỏ để gia đình yên ấm

Bà Từ nói, bà chọn cách sống như vậy vì nghĩ “mình chẳng sống được bao lâu, miễn các con hạnh phúc là được”. Khi được hỏi có muốn con dâu thay đổi điều gì không, bà cũng bảo không cần phải thay đổi điều gì hết.

Còn với chị Lệ, chị nhận xét: “Ngoại trừ việc hay để nhà cửa bừa bộn thì mẹ điều gì cũng tuyệt vời”. Khác với phán đoán của MC Quyền Linh, chị bảo chị là người phụ nữ truyền thống, còn mẹ chồng mới là người có lối sống hiện đại.

Nếu như chị là người luôn thích ăn cơm nhà thì bà lại rất thích ra ngoài ăn. Đặc biệt là những hôm bận hoặc lười là bà nhất trí ra ngoài ăn luôn, 1 tuần có thể ăn ngoài 3-4 lần. Chị thì ngược lại, kể cả ở nhà có ăn đơn sơ thế nào chị vẫn thích ăn ở nhà.

Bà cũng hoàn toàn nhất trí nếu các con muốn ra ở riêng. Khi các con xảy ra mâu thuẫn, bà cũng không bao giờ can thiệp hay bênh vực ai, mà để các con tự giải quyết với nhau.

Chị Lệ chia sẻ, sau gần 4 năm làm dâu, chị đã thay đổi rất nhiều trong cách ứng xử. Chị học được ở mẹ cách cư xử điềm đạm, từ từ giải quyết mọi việc thay vì la lối om sòm. Chị thừa nhận mình rất may mắn khi có mẹ chồng hiền hậu, bao dung.

Cuối chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 355, chị tặng mẹ một chiếc máy may mà bà hằng ao ước để bà có thể tự sửa quần áo ở nhà.

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

Gặp mẹ chồng tâm lý, con dâu Hà Nội nhất quyết không ra ở riêng

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu số 354 đã có cuộc trò chuyện thú vị với 2 mẹ con tới từ Hà Nội - mẹ chồng Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 48 tuổi và con dâu Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 26 tuổi.

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

Mẹ chồng tiết lộ lý do không để con dâu làm việc nhà gây xúc động

Mẹ chồng tiết lộ lý do không để con dâu làm việc nhà gây xúc động người xem vì tình cảm chân thành bà dành cho con dâu.

Mẹ chồng nàng dâu tập 355: Con dâu hay la lối, mẹ chồng chọn cách 'buông bỏ'

Chụp ảnh cưới theo ý mẹ chồng, cô dâu chú rể dở khóc dở cười ngày nhận ảnh

Chọn tiệm chụp ảnh cưới, trang điểm theo ý mẹ chồng, nhiều cô dâu chú rể rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi nhận về bộ ảnh “bất ổn”.

Bình luận

Tags: Mẹ chồng nàng dâu con dâu mẹ chồng buông bỏ mẹ chồng hiền lành bao dung