HLV Mano Polking giải thích lý do vi phạm luật giao thông tại Việt Nam

Chiều ngày 7/5, hình ảnh HLV Mano Polking ngồi xe máy nhưng không đội nón bảo hiểm lan truyền rất nhanh trên báo Thái Lan và trên các trang mạng xã hội.

Vị HLV trưởng của đội tuyển U23 Thái Lan cho biết ông có đối diện với cảnh sát giao thông (CSGT) ở Nam Định, nhưng được các chiến sĩ CSGT địa phương linh động bỏ qua lỗi nói trên, do ông Polking đang vội làm nhiệm vụ, đồng thời các chiến sĩ CSGT còn hướng dẫn lối vào bên trong sân vận động Thiên Trường (Nam Định) cho vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này.

HLV Mano Polking giải thích lý do vi phạm luật giao thông tại Việt Nam

HLV Mano Polking giải thích lý do ông vi phạm luật giao thông trong buổi chiều 7/5 (Ảnh: Daily News).

Trong buổi tối 8/5, phát biểu trên tờ Thai Rath của Thái Lan, HLV Mano Polking giải thích lý do ông mắc lỗi nói trên: "Tôi xuống tầng một của khách sạn (nơi đội U23 Thái Lan đang trú ngụ tại Nam Định). Lúc đầu tôi định gọi một chiếc taxi, nhưng gặp một người bạn vừa hoàn thành công việc ở khách sạn nói trên"."Anh ấy tình nguyện chở tôi đến sân. Tôi sợ muộn, không kịp xem trận U23 Lào gặp U23 Singapore (đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng B), nên đồng ý đi xe máy với anh ấy. Chỉ mất 3 phút để anh ấy đưa tôi đi từ khách sạn đến sân Thiên Trường" - vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng giải thích thêm.

HLV Mano Polking từng có thời gian dẫn dắt CLB TPHCM tại giai đoạn đầu V-League 2021, ông chỉ rời đội bóng thành phố khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh hồi năm ngoái, buộcgiải đấu phải tạm dừng rồi ngưng hẳn.

HLV Mano Polking giải thích lý do vi phạm luật giao thông tại Việt Nam

HLV Mano Polking hiện là cái tên rất nổi tiếng tại Việt Nam và Thái Lan (Ảnh: Mạnh Quân).

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Polking cùng CLB TPHCM có làm khách ở sân Thiên Trường của đội Nam Định, nên ông hiểu đi xe máy tại Việt Nam là phương tiện di chuyển tiện nhất và nhanh nhất.

Trong quá trình ngồi sau xe máy của người bạn nói trên, HLV Mano Polking lại không đội nón bảo hiểm, trước khi đối diện với CSGT đang làm nhiệm vụ xung quanh sân Thiên Trường, để rồi xuất hiện tình huống gây chú ý cho giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá Thái Lan và Việt Nam trong hai ngày qua.

Tin liên quan

HLV U23 Thái Lan nói gì sau thất bại trước U23 Malaysia?

Ngày 9/9, HLV Mano Polking sẽ trở lại sân Thiên Trường cùng các cầu thủ U23 Thái Lan, khi đội bóng đất Chùa Vàng đối đầu với U23 Singapore.

HLV Mano Polking giải thích lý do vi phạm luật giao thông tại Việt Nam

Theo www.thairath.co.th

 

 

Tags: Đọc báo báo điện tử dantri Thể thao SEA Games 31