28/01/2023 11:50

Giá trông giữ xe tăng cao, Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt

 

Bộ Tài chính vừa có báo cáo tổng hợp về tình hình thị trường và biện pháp quản lý, điều hành giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Bộ Tài chính đánh giá tình hình cung cầu giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát.

Tại các chợ truyền thống, giá các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt tươi, đồ phục vụ cúng lễ chỉ tăng theo quy luật vào các ngày cận Tết, một vài ngày đầu năm mới.

Giá trông giữ xe tăng cao, Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt

Giá trông giữ xe tự phát quanh các địa điểm tâm linh tăng cao trong ngày đầu năm (Ảnh: Dân Trí)

Bộ Tài chính dự báo trong những ngày tới, giá cả hàng hóa cũng sẽ dần trở lại ổn định so với ngày thường theo quy luật, nhất là ở các khu vực chợ dân sinh do các hệ thống siêu thị đã trở lại hoạt động bình thường.

Đặc biệt, một trong những nội dung được Bộ Tài chính lưu ý là đề nghị kiểm soát giá vé trông xe tại đền, chùa, lễ hội dịp đầu năm.

Theo Bộ Tài chính, từ mùng 1 Tết, các đền, chùa đã mở cửa trở lại. Song giá dịch vụ trông giữ xe tự phát tại các địa điểm tâm linh (đình, đền, chùa...) vẫn cao hơn so với ngày thường.

Do đó, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương cần tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá các dịch vụ trông giữ xe, giải trí, đi lại trong các ngày cuối của kỳ nghỉ lễ và trong các ngày tiếp theo trong cao điểm du xuân và đi lễ của người dân.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường, giá cả; chủ động các giải pháp bình ổn thị trường, đảm bảo cân đối cung cầu phù hợp nhất là đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt gia cầm, thủy hải sản.

Tags: trông giữ xe gửi xe Bộ Tài chính giá vé trông giữ xe