15/10/2022 09:18

Facebook gặp lỗi, hàng triệu tài khoản mất gần hết người theo dõi

 

Theo đó, nhiều người dùng Facebook phát hiện ra tài khoản cá nhân của hàng loạt người nổi tiếng đã bất ngờ bị giảm lượng người theo dõi, từ vài triệu người theo dõi giảm xuống chưa đến 10.000 người theo dõi.

Facebook gặp lỗi, hàng triệu tài khoản mất gần hết người theo dõi

Ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook cũng bị "vạ lây" bởi lỗi trên mạng xã hội này, khi lượng người theo dõi bị giảm xuống dưới 10.000 người (Ảnh chụp màn hình).

Chẳng hạn tài khoản Facebook cá nhân của Mark Zuckerberg, vốn có hơn 120 triệu người theo dõi hiện giảm xuống chỉ còn 9.967 người theo dõi. Tình trạng cũng gặp phải với một số tài khoản Facebook của nhiều nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam, khi lượng người theo dõi đều bị đồng loạt giảm xuống chưa đến 10 ngàn người.

Tình trạng lỗi này dường như chỉ gặp phải với trang Facebook cá nhân, trong khi đó các fanpage không bị ảnh hưởng, khi lượng người theo dõi vẫn được giữ nguyên. Các trang cá nhân có lượng người theo dõi dưới 10.000 cũng không bị ảnh hưởng.

Nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự hoang mang khi lượng người theo dõi trên trang Facebook của mình bất ngờ bị "bốc hơi" nhanh chóng chỉ sau một đêm.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận gì, nhưng nhiều khả năng đây chỉ là một lỗi ngắn hạn và mạng xã hội này sẽ sớm khắc phục lỗi gặp phải.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp lỗi tương tự. Hồi cuối năm 2019, Facebook cũng gặp lỗi khi bất ngờ số lượng "Like" trên các bài viết đều đồng loạt bị giảm xuống dưới 10.000, ngay cả với những bài viết có lượng "Like" lên đến hàng trăm ngàn trên những trang Facebook của người nổi tiếng.

Tuy nhiên, lỗi này chỉ kéo dài trong khoảng một ngày và số lượng "Like" trên Facebook sau đó đã được hiển thị lại chính xác. Nhiều khả năng, số lượng người theo dõi các trang cá nhân trên Facebook cũng sẽ sớm được khôi phục trong thời gian ngắn.

Facebook xin lỗi về sự cố

Sáng 12/10, một số tài khoản Facebook, đặc biệt là các tài khoản của người nổi tiếng gặp lỗi hiển thị không chính xác lượng người theo dõi trên trang cá nhân.

"Chúng tôi nhận thấy một số tài khoản Facebook không hiển thị số lượng người theo dõi nhất quán. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và rất xin lỗi nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào" - người phát ngôn của Meta cho biết.