13/02/2023 12:31

Dùng súng bắn 2 người thương tích, cựu CSGT lĩnh án

 

Ngày 10/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Trung (35 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) 7 năm tù về tội “giết người”. Trước khi bị bắt, bị cáo này là cán bộ CSGT ở Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 16/10/2021, Lê Hoàng Trung và chị Phan Thị Thanh Hòa (36 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) đến quán ở đường 30 tháng 4 để ăn uống. Sau đó, 2 người ra chỗ để ô tô (của chị Hòa) ở một tòa nhà gần đó.

Lúc này, hai bảo vệ tòa nhà là Huỳnh Kim Tính (37 tuổi, trú quận Sơn Trà) và Lê Trương Ngọc Hiếu (35 tuổi, trú quận Thanh Khê) ra nhắc nhở chị Hòa và Trung về việc đậu xe chắn lối vào tầng hầm tòa nhà, nên xảy ra tranh cãi.

Dùng súng bắn 2 người thương tích, cựu CSGT lĩnh án

Bị cáo Lê Hoàng Trung tại tòa. Ảnh: T.T

Sau đó, Lê Hoàng Trung đi bộ đến xe ô tô của mình cách tòa nhà khoảng 15m, mở cửa lấy khẩu súng (loại súng rulo) bắn đạn su, rồi tiến về phía hai bảo vệ. Người này hướng súng lên trời bắn một phát chỉ thiên, rồi tiếp tục tiến về phía các anh Tính, Hiếu đang đứng trên vỉa hè tòa nhà.

Tiếp đó, Trung bắn thêm một phát trúng vào vùng bụng bên trái của anh Tính. Các anh Tính, Hiếu cùng một số người lao vào lấy khẩu súng từ Trung, nhưng không thành. Sau đó, Trung tiếp tục bắn một phát đạn trúng vào trán anh Hiếu.

Lúc này, anh Lưu Quốc Cường (là người quen của Trung đang ăn tại quán gần đó) đến can ngăn. Trung đưa súng cho anh Cường rồi cùng chị Hòa rời khỏi hiện trường.

Sáng hôm sau, Trung lấy lại khẩu súng, mang đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu để giao nộp và khai báo hành vi của mình.

Theo kết quả giám định, anh Lê Trương Ngọc Hiếu bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng với tỷ lệ thương tích 16%, anh Huỳnh Văn Tính thương tích 2%.

Quá trình điều tra cũng như tại tòa, Trung thành khẩn khai báo, bản thân bị cáo và gia đình khắc phục hậu quả bồi thường cho anh Hiếu số tiền 110 triệu đồng, anh Tính số tiền 80 triệu đồng.

Hai bị hại có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho Trung. Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích, nên HĐXX đã xem xét giảm nhẹ hình phạt, tuyên Trung mức án nêu trên.

Tags: Đà Nẵng tòa án Đà Nẵng xét xử Lê Hoàng Trung bắn người giết người Lê Hoàng Trung dùng súng bắn người