5 công an bị tấn công gây thương tích khi làm nhiệm vụ

Sự việc xảy ra sáng 13/7 khi UBND huyện Nghi Lộc và doanh nghiệp WHA đang triển khai các hạng mục của dự án khu công nghiệp WHA. Theo kế hoạch, dự án thu hồi đoạn đường cũ dài 520 cắt ngang khu công nghiệp, thuộc xã Nghi Thuận; mở đường thay thế dài 740 m (đã đưa vào sử dụng).

Công an tỉnh Nghệ An xác nhận trong quá trình thu hồi đường cũ, "khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận đã đến phản đối, cản trở". Hàng trăm công an được cử tới bảo vệ, giải thích, thuyết phục người chống đối.

Một công an bị bắt giữ, 5 công an đã bị thương do một số người dân tấn công bằng gạch, đá, vỏ chai (cả chai chứa xăng), gậy. Hành vi của những người này được xác định vì "bị một nhóm quá khích kích động, xúi giục", nhà chức trách thông báo.

Công an Nghệ An thông báo đã bắt 10 người chống đối với cáo buộc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép. Danh tính 10 người chưa được công bố.

Trưa 13/7, tình hình trật tự đã được kiểm soát khi người dân giải tán. Công an đang bảo vệ việc thi công dự án.

Dự án WHA Industrial Zone 1 Nghệ An được Thủ tướng phê duyệt năm 2017, tổng diện tích giai đoạn 1 là 148 ha. Tỉnh xác định đây là dự án kinh tế trọng điểm.

Phương Linh

Tags: Chống người thị hành công vụ công an bị thương Gây rối trật tự Bắt giữ người trái phép Nghệ An Tin nóng Hình sự Tin