10 loại trái cây giàu canxi cho trẻ, ăn nhiều giúp phát triển chiều cao vượt trội

Sữa không phải là nguồn bổ sung canxi duy nhất. Muốn bổ sung canxi cho trẻ bạn có thể cho con ăn nhiều hơn những loại trái cây này.

Cam, quýt

Chúng ta vẫn biết cam, quýt cung cấp nguồn vitamin C quý giá. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng trong 1-2 kg cam, quýt có chứa khoảng 43g canxi.

Quả mơ

Mơ là một trong những loại quả đứng đầu danh sách loại trái cây giàu canxi cho trẻ. Bạn có thể bổ sung mơ trong chế độ ăn uống của trẻ bằng cách thêm vào món salad, ngũ cốc ăn sáng hoặc ăn chúng như bình thường. Tuy nhiên, mơ có vị khá chua nên không phải trẻ nhỏ nào cũng ăn được.

Bạn có thể cho trẻ ăn quả mơ khô. Trong 100g mơ khô có khoảng 5g canxi.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây nhiệt đới có hương vị đậm đà. Loại trái cây này cung cấp rất nhiều canxi. Trong 180g kiwi trung bình có đến 60mg canxi, 100g kiwi chứa 34mg canxi.

Quả mọng

Một số loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Bạn có thể cho trẻ ăn trực tiếp hoặc cho chúng vào món salad.

Quả chà là

Chà là có vị ngọt nhưng rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ có công dụng chữa trị các loại bệnh, chà là còn là nguồn canxi khá tốt. Trong mỗi quả chà là có chứa khoảng 15mg canxi.

10 loại trái cây giàu canxi cho trẻ, ăn nhiều giúp phát triển chiều cao vượt trội

Quả vải

So với những loại quả khác, quả vải không có nhiều canxi bằng nhưng nó vẫn là một trong những loại quả bổ dưỡng, tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ăn nhiều vải dễ bị nóng nên bạn cần cho trẻ ăn vải ở mức hợp lý.

Quả sung khô

Trong 150g sung khô có chứa khoảng 241mg canxi. Mỗi quả sung trung bình có khoảng 13mg canxi. Đây quả là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời dành cho trẻ.

Quả lê

Trong mỗi quả lê có chứa khoảng 58mg canxi. Ăn loại quả này giúp xương chắc khỏe.

Quả mận

Mận là một trong những loại quả có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lợi ích của mận là bảo vệ tim, tăng cường tiêu hóa, cải thiện trí nhớ, tốt cho đại tràng. Bên cạnh đó, mận cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào tốt cho xương. Trong 256g mận có khoảng 75mg canxi. Đây là lượng canxi mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được.

Dâu tằm

Dâu tằm là loại trái cây dân dã, một năm chỉ có một mùa chín rộ và kết thúc rất nhanh. Mẹ có thể tranh thủ để mua cho con vì đây là nguồn cung cấp canxi rất tốt. Ăn 140g dâu tằm là trẻ có thể nạp vào cơ thể 55mg canxi.